เพ้นท์เล็บง่ายๆ ลายดอกไม้


 

เทคนิคการเพ้นท์เล็บง่ายๆ สามารถทำได้ด้วยตนเอง แถมเล็บยังสวยดูสุขภาพดีแบบลูกคุณหนูด้วยค่ะ ^^   ไม่เข้าร้านทำเล็บก็สวยเก๋ได้ ด้วยสีทาเล็บเพียงแค่ไม่กี่สี :)  เริ่มจากสีทาเล็บ แค่ 2 สี คือ สีแดงมะเหมี่ยวทำเป็นกลีบดอกไม้และสีขาวทำเป็นเกษรดอกไม้
 

 

แต่ก่อนอื่นต้องทา Base coat บนเล็บก่อน ใช้สีชมพูใส เวลาทาออกมาแล้วเล็บจะดูเงางามสุขภาพดี เหมือนลูกคุณหนูค่ะ แนะนำให้ใช้คุณภาพดีหน่อยนะคะ แบบที่ทาแล้วบำรุงเล็บในตัว เล็บจะได้ไม่เหลืองค่ะ ทาไปเลย 1 รอบ ไม่ต้องกลัวเลอะเพราะยังไงก็มองไม่เห็น ^^

รอให้สี Base coat แห้งสนิทสัก 1 – 2 นาที  หลังจากนั้นก็ถึงขั้นตอนการเพ้นท์แล้วค่ะ ไม่ยากเลย  สีทาเล็บที่ใช้เพ้นท์จะใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ ถ้าอย่างดีหน่อยก็จะไม่หนืดและแห้งเร็วกว่า (วันนี้รีวิวดอกไม้สีแดงมะเหมี่ยว) โดยหยดสีลงบนจานสี หรือถ้าไม่มีก็ใช้แผ่นพลาสติกใสก็ได้ค่ะ สะดวกดี  ใช้เสร็จแล้วทิ้งได้เลย  ใช้แค่ 1 – 2 หยดก็พอ เราจะใช้หัวเข็มหมุด แต้มเป็นกลีบดอกไม้ ง่ายมากๆ ดูตามรูปด้านล่างค่ะ (อย่าลืมหัวเข็มหมุดที่เคลือบสี เอาน้ำยาล้างเล็บล้างสีเคลือบออกก่อนนะคะ) จิ้มหัวเข็มหมุดที่สีแดงมะเหมี่ยวที่หยดอยู่บนพลาสติก แตะนิดหน่อยพอ จะได้กลีบดอกเล็กพอดีๆ  แต้มลงไปบนเล็บเลยค่ะ 4 – 5 จุดเป็นกลีบดอกไม้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่หากมีสีทาเล็บสีขาวอยู่ด้วยเติมเกษรดอกไม้อีกสักหน่อยก็สวยดีค่ะ
แต้ม 1 จุดตรงกลางดอกไม้ 

เคลือบด้วยสีเคลือบ Top coat ก็เป็นอันเสร็จพิธี ทาครั้งนึงอยู่ได้ 1 - 2 อาทิตย์เลยค่ะ
สีเคลือบใสมีให้เลือกหลายยี่ห้อ ที่ราคาแพงหน่อยเคลือบได้ทนกว่าค่ะแนะนำให้ใช้แบบใสๆไม่มีสี
หากใช้แบบมีสี มีกากเพชร หรือประกายมุกจะไปบังดอกไม้ ดูไม่ค่อยสวยค่ะ :)

………………….

คะแนนของเรา
คะแนนจากผู้อ่าน
[Total: 1    Average: 4/5]

ความเห็น

ความเห็น

Powered by Facebook Comments